About us

Baansuanprannok

“บ้านสวนพรานนก” ได้รับแรงบันดาลใจการออกแบบจากสถาปัตยกรรมสไตล์โมร็อคโก คงกลิ่นอายและบรรยากาศสีสันสดใสที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ โดยปรับรูปแบบและลดทอนให้มีความทันสมัย พร้อมทั้งผสมผสานให้เข้ากับอัตลักษณ์เดิมของพื้นที่ฝั่งธนบุรี ทั้งสีอิฐแดง สีเนื้อไม้แท้ และสีเขียวจากพรรณไม้ธรรมชาติ สะท้อนลักษณะของบ้านสวนอันเงียบสงบและร่มรื่นของพื้นที่ย่านบางกอกน้อย ผสมผสานความเป็นพหุวัฒนธรรมของพื้นที่อย่างลงตัว

 

โรงแรมบริหารงานโดยพี่น้องทั้ง 6 ท่าน ซึ่งเป็นลูกของคุณสวัสดิ์ – ละเมียด ม้าไว โดยทุกท่านต่างก็เติบโตที่บ้านและย่านพรานนกแห่งนี้ บรรยากาศอันเงียบสงบและร่มรื่นจากความทรงจำของบ้านสวนฝั่งธนฯ ส่วนหนึ่งจึงถูกถ่ายทอดและนำเสนอผ่านการออกแบบ และด้วยประสบการณ์บริหารธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และโรงแรมมากกว่า 10 ปี บ้านสวนพรานนกจึงขอส่งต่อความอบอุ่น ความเอาใจใส่แบบครอบครัวผ่านการบริการของเรา พร้อมส่งมอบประสบการณ์การเข้าพักแก่ลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติด้วยความตั้งใจ

SERVICES

Facilities & Accommodation

ด้วยบรรยากาศอันร่มรื่นและเงียบสงบของย่านพักอาศัยอย่างย่านพรานนกในฝั่งธนบุรี โรงแรมบ้านสวนพรานนกได้ออกแบบสิ่งอำนวยความสะดวกและนำเสนอประสบการณ์เข้าพักที่เป็นส่วนตัว ด้วยมนต์เสน่ห์ของพหุวัฒนธรรมจากการผสมผสานวัสดุพื้นถิ่นของไทยกับความเป็นสากลอย่างสไตล์โมร็อคโก ตั้งแต่ประตูเนื้อไม้เก่าแก่บานใหญ่บริเวณโถงรับรองที่เปิดออกเห็นพื้นที่สระว่ายน้ำขนาดใหญ่กลางสวนรายล้อมไปด้วยอาคารห้องพักที่มีสีสันเป็นเอกลักษณ์ นำพาทุกท่านหลีกหนีความวุ่นวายของกรุงเทพสู่การพักผ่อนอย่างแท้จริง ด้วยขนาดจำนวนห้องพักที่เหมาะสมกับทำเลที่ตั้ง และการดูแลรักษาพื้นที่สีเขียวอย่างดี เพื่อช่วยสร้างความผ่อนคลายให้กับแขกที่เข้าพักได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติซึ่งเป็นสิ่งที่มีค่าและหาได้ยากกลางเมือง

 

โรงแรมประกอบไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมาตรฐานระดับสากล  อาทิ สระว่ายน้ำระบบเกลือ ห้องออกกำลังกาย ห้องอาหารและมุมผ่อนคลายบรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติ บริการอาหารเช้าทั้งแบบไทยและนานาชาติ ระบบอินเตอร์เน็ต WIFI ครอบคลุมทุกห้องพัก และระบบรักษาความปลอดภัยทั้งเจ้าหน้าที่และกล้องวงจรปิด CCTV ตลอด 24 ชั่วโมง ตอบโจทย์การพักผ่อนหรือทำกิจกรรมหลากหลายรูปแบบ และที่สำคัญคือ พื้นที่จอดรถที่รองรับได้มากกว่า 20 คัน ภายในบริเวณโรงแรม

REVIEWS

Staff was nice

The room was clean and spacious with everyday cleaning and changing towels.The mattress was firm as I like. The hotel cafe has tasty variable breakfasts. The staff was nice and good English speaking.

Russia

Nice owner

The owners are really nice and friendly, good location, the hotel provides Siriraj hospital transfer (I need to go Siriraj for working), delicious breakfast and nice swimming pool

Thailand

Excellent staff service

"Excellent staff service. Good Thai Breakfast" Thanks all staff. You are making very good work. We've had really good stay in your hotel. Reception team good job. Thanks.

United Kingdom