รวม 5 ข้อดีของสระว่ายน้ำระบบเกลือ

รวม 5 ข้อดีของสระว่ายน้ำระบบเกลือ

รวม 5 ข้อดีของสระว่ายน้ำระบบเกลือ ดีกว่าระบบคลอรีน (Chlorine) อย่างไร?

หลายท่านอาจยังไม่ทราบว่าปัจจุบันระบบสระว่ายน้ำหลายแห่งมีการลงทุนสร้างหรือปรับปรุงให้เป็นสระระบบเกลือ (Salt Chlorinator) ซึ่งเป็นระบบสมัยใหม่ที่มีงบลงทุนสูงกว่าระบบคลอรีนแบบเดิม อีกทั้งยังมีค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาสูง ทำให้ยังมีจำนวนไม่มากนักเมื่อเปรียบเทียบสัดส่วนกับระบบเดิม เราเลยขอพาทุกท่านมาดู 5 ข้อดีของสระน้ำระบบเกลือที่คนรุ่นใหม่ใส่ใจสุขภาพต้องห้ามพลาด  

  • ค่า pH ความเป็นด่าง ดีกว่า pH กรดอย่างคลอรีน

 

สระว่ายน้ำระบบเกลือใช้เกลือธรรมชาติ หรือโซเดียมคลอไรด์ ในการฆ่าเชื้อโรค ซึ่งจะมีคุณสมบัติฆ่าเชื้อโรคและแบคทีเรียเช่นเดียวกับคลอรีน มีค่าความเป็นด่างอ่อนๆ ซึ่งดีกว่าสารเคมีอย่างคลอรีนที่มีค่าความเป็นกรดแน่นอน ดีต่อผู้ที่รักสุขภาพ

 

  • ไม่ทำลายเส้นผม ดวงตา หรือเกิดอาการฟันผุ

 

ตามผลงานวิจัยแจ้งว่าสารคลอรีนอาจทำลายเส้นผม ทำให้ผมแห้งแข็งกระด้าง ผมร่วงง่าย หลายคนอาจรู้สึกได้อย่างเห็นชัดเวลาอาบน้ำหรือล้างตัวหลังกิจกรรมว่ายน้ำ บางคนอาจมีอาการตาแดง หรืออักเสบได้เมื่อเล่นน้ำเวลานานๆ หากใครชอบว่ายน้ำเป็นประจำอาจเป็นสาเหตุของอาการฟันผุกร่อนได้เช่นกัน

 

  • หมดปัญหากับอาการคันหรือคลอรีนส่งผลต่อผิวหนัง ปลอดภัยต่อผู้ใช้งานทุกวัย

 

สารคลอรีนจะมีผลกระทบต่อคนที่มีผิวหนังบอบบางหรือเป็นภูมิแพ้ ทำให้เกิดอาการแสบคันหรือถึงกับขึ้นผื่นแดงเป็นแผลอักเสบได้โดยเฉพาะกับคนที่มีอาการแพ้คลอรีน แต่สระว่ายน้ำระบบเกลือจะไม่มีปัญหาดังกล่าวกับผู้ใช้งาน ยิ่งกลุ่มผู้ใช้งานที่เป็นกลุ่มเสี่ยงเกิดอาการได้ง่ายอย่างเด็กอ่อนหรือผู้สูงอายุหมดห่วงได้เลย รู้สึกได้ถึงความแตกต่างโดยไม่มีอาการเหนียวตัว หรือส่งผลให้ผิวหมองคล้ำ

 

  • ไม่มีกลิ่นฉุน หรือมีกลิ่นน้อยกว่าคลอรีน

 

หมดปัญหาอาการแสบจมูกหรือคันจมูก ทำให้หมดสนุกเวลาว่ายน้ำหรือเล่นน้ำกับครอบครัวมีเวลาจำกัด สระว่ายน้ำระบบเกลือแทบจะไม่มีกลิ่นฉุน แต่ยังคงความสะอาดโดยระบบฆ่าเชื้อที่ได้มาตรฐานเท่าเดิม ทำให้ทุกท่านทำกิจกรรมออกกำลังกายหรือเล่นกับครอบครัวได้นานขึ้น

 

  • เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม 

 

นอกจากรักสุขภาพแล้ว จะเป็นการดีกว่าถ้ากิจกรรมของเราใส่ใจสิ่งแวดล้อม สระว่ายน้ำระบบเกลือเป็นระบบเคมีที่ได้จากธรรมชาติ จึงไม่เป็นอันตรายและไม่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

ปัจจุบันราคาที่ดินในกรุงเทพมหานครมีราคาสูงมาก ทำให้ที่ดินขนาดใหญ่ทำเลใจกลางเมืองที่พอจะสร้างและเปิดเป็นสระว่ายน้ำดีๆ มีมาตรฐานและสะอาดปลอดภัยทำได้ยาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งทำเลใกล้พื้นที่เมืองเก่ายิ่งหายากเข้าไปอีก หากท่านไม่ได้มีคอนโดมิเนียมหรือเมมเบอร์ fitness club คงพลาดโอกาสทำกิจกรรมโปรดไปอย่างน่าเสียดาย หนึ่งแห่งบริเวณพรานนกไม่ไกลจากศิริราชและเกาะรัตนโกสินทร์ มีโรงแรมบ้านสวนพรานนก เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่มีบริการสระว่ายน้ำระบบเกลือขนาดใหญ่ 6×12 เมตร ทั้งดีต่อสุขภาพและคงความเป็นส่วนตัวให้ผู้เข้าพักได้มีมุมผ่อนคลาย หลีกหนีความวุ่นวายจากเมืองหลวง พร้อมบริการห้องพักคุณภาพในราคาที่เหมาะสม

0 Comments

Leave your reply